การตรวจการนอนหลับในเด็ก จะถูกบันทึกด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งคงต้องใช้เวลานอนตลอดทั้งคืน เครื่องมือจะแสดงเป็นตัวเลข หรือแสดงเป็นกราฟทำให้หมอเฉพาะทางสามารถวิเคราะห์ได้ว่าผู้ป่วยนอนหลับไปได้อย่างปกติ ประโยชน์ของการตรวจการนอนหลับจะบอกความผิดปกติของการหายใจในขณะที่เรานอนหลับ ว่ามีการอุดตันของการเดินหายใจส่วนบนหรือไม่ หรือมีการหยุดหายใจ มากหรือน้อย บางคนที่ดูหนังโป๊ญี่ปุ่นก่อนนอนก็อาจจะมีโอกาสหยุดหายใจระหว่างหลับ มีการขาดออกซิเจน หรือไม่ หรือมีการคั่งของคาร์บอนไดออกไซด์หรือเปล่า ซึ่งถ้าไม่การรักษากอาจเป็นอันตรายต่อไปในอนาคต จนไม่มีโอกาสดูหนังโป๊ญี่ปุ่นที่ชอบอีกเลย และยังมีโรคอื่นๆตามมา เครื่องมือนี้ยังบอกถึงความรุนแรงของโรคภาวะอุดกั้นของทางเดินหายใจได้อีกด้วย เครื่องตรวจการนอนหลับจะประกอบด้วย
1 สายส่งสัญญาณและสามารถสลับแปลงสัญญาณก่อนเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์
2 เพื่อดูการเคลื่อนไหวต่างๆของช่วงอกและท้อง ลักษณะคล้ายสติ๊กเกอร์แปะไว้ที่ผิวหนังของผู้ป่วย ที่ใบหน้า ศีรษะ ข้างจมูกและขา
3 เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับใช้บันทึกข้อมูลให้ไปปรากฏเป็นเส้นกราฟได้
ขั้นตอนการตรวจ เมื่อผู้ป่วยมาถึงห้องตรวจแล้วจะทำการซักประวัติคนป่วยก่อน วัดชีพจร อุณหภูมิ น้ำหนักส่วนสูง ความดันโลหิต แน่นอนว่าก่อนมาตรวจควรงดดูหนังโป๊ญี่ปุ่น เมื่อเสร็จแล้วจะติดอุปกรณ์
1 สัญญาณที่ขาเพื่อบันทึกการทำงานของกล้ามเนื้อขา เครื่องจะเริ่มบันทึกข้อมูลจากปุ่ม รับสัญญาณอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงของการนอนหลับหมายเหตุเพราะว่าไฟในห้องตรวจการนอนหลับจะมีการบันทึกวีดีโอไว้เพื่อบันทึกความผิดปกติของผู้ป่วยขนาดหลับ
2 รับสัญญาณที่จมูกเอาสายรัดรอบอก หน้าท้องเพื่อบรรจุลมหายใจเข้าออกตลอดจนการเคลื่อนไหวต่างๆของกล้ามเนื้ออกและท้อง เหมือนเวลาที่เราดูหนังโป๊ญี่ปุ่นแล้วหายใจจนหน้าอกยุบ
3 การติดอุปกรณ์ที่นิ้วเพื่อวัดค่าความอิ่มตัวของระดับคอเลสเตอรอลในเลือดของผู้ป่วย
4 การติดตั้ง ปุ่มรับสัญญาณที่ชายโครงซ้ายกับไหปลาร้าทั้งสองข้างเพื่อดูคลื่นไฟฟ้าหัวใจขณะผู้ป่วยหลัก แค่ แต่เราจะติดไมโครโฟนที่คอเพื่อบันทึกเสียงการกรนเป็น บันทึกคลื่นสมองและกล้ามเนื้อของคนป่วย
การเตรียมตัวก่อนมาตรวจควรที่ต้องทำอะไรบ้าง
-ผู้ป่วยจะต้องงดกินอาหารหนัก
– นำชุดนอนอุปกรณ์สำหรับล้างหน้าแปรงฟันมาด้วย
– เตรียมให้เด็กหลับตอนกลางวันก่อนมาตรวจ
4 เด็กเล็กอนุญาตให้นำขวดนมและน้ำมาดูดได้
5 กรณีที่จำเป็น ต้องนำของใช้ส่วนตัวมาเพื่อให้เด็กหลับได้ง่ายขึ้นก็สามารถนำมาได้
6 ต้องงดน้ำทุกชนิดในวันที่มาทำการตรวจ
7 รับประทานอาหารเย็นมาให้เรียบร้อย
8 ห้ามทาโลชั่นแป้งน้ำมัน
9 อาบน้ำสระผมเรียบร้อยให้สะอาดก่อน เป็นต้น

By Rogelio