ถ้าจะเอ่ยถึงผู้หญิงเนี่ยบอกเลยว่าร้อยทั้งร้อยชอบคิดเยอะคิดมากชัวร์แถมยังซีเรียสไปได้ซะทุกเรื่องยิ่งในเรื่องของความรักนั้นเธอจะคิดเยอะกว่าเดิมหลายเท่าเลยล่ะแล้วบางครั้งถึงขั้นควบคุมความคิดของตัวเองไว้ไม่ได้แค่เขาไม่ได้มานอนดูหนังโป๊จีนด้วยวันเดียวก็คิดไปไกลแล้วว่าแอบไปไหนรึเปล่าซึ่งความจริงมันก็ไม่ผิดหรอกที่เวลาคุณรักใครสักคนแล้วจะคิดเยอะคิดมากแต่อยากจะบอกว่าสิ่งที่ควรคิดนั้นควรจะคิดว่าจะประคองความรักยังไงให้มันนานๆไม่ใช่เหรอแต่ไม่เป็นไรเพราะยังไงซะเรื่องนี้ก็ยังพอมีวิธีอยู่และมันจะมีทริคที่จะช่วยหยุดการคิดมากเรื่องไม่เป็นเรื่องได้ยังไงบ้างนะไปดูกัน
ข้อหนึ่ง คุยกันให้เคลียร์ การที่คุณคิดมากนั้นส่วนใหญ่มันก็อาจเกิดได้จากการที่คุณพูดคุยกันไม่เข้าใจกับคนรักสุดท้ายมันก็จะเกิดเป็นความระแวงแล้วคิดมาไงล่ะเพราะฉะนั้นถ้าเกิดไม่อยากให้เป็นปัญหาตามมาจนถึงขั้นเลิกรากันทีหลังก็ควรพูดกันให้ชัดเจนทำให้อีกฝ่ายแน่ใจให้ได้ว่าคุณต้องการที่จะสื่อสารอะไรออกมาเพราะบางครั้งมันอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ยิ่งถ้าเป็นหนุ่มๆหากไม่อยากให้แฟนสาวคิดเยอะก็ควรบอกให้ละเอียดเพราะไม่งั้นเธอได้คิดมากและระแวงว่าคุณไปดูหนังโป๊จีนกับคนอื่นอยู่ตลอดเวลาแน่นอน
ข้อสอง ยอมรับว่าความเสี่ยงต้องเกิดขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชายก็ไม่สามารถแข็งแกร่งได้ตลอดหรอกบางทีมันก็ต้องมีบางแหละช่วงเวลาที่อ่อนแอมากๆจนกล้าบอกความลับให้อีกฝ่ายฟังแต่เมื่อเวลานั้นผ่านไปแล้วก็คิดมากกลัวว่าอีกฝ่ายจะมองว่าสาวๆเป็นคนไม่ได้เรื่องและกลัวว่าเขาจะทิ้งคุณไปดูหนังโป๊จีนกับคนอื่นเพราะฉะนั้นถ้าจะให้เราแนะนำก็อยากให้คุณทำใจยอมรับกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นให้ได้ซึ่งเราเชื่อนะว่าความรักที่ดีคือคุณสามารถบอกเล่าทุกอย่างให้อีกฝ่ายฟังได้โดยไม่ต้องคิดเยอะอะไรดังนั้นถ้าเกิดว่าเขารับไม่ได้นั่นก็แปลว่าเขาไม่ใช่คู่แท้ของคุณยังไงล่ะ
ข้อสาม ยอมรับกับสิ่งที่เห็น เชื่อนะว่าสาวๆหลายคนก็เป็นนั่นก็คือการที่คุณมองข้ามผ่านเรื่องเล็กน้อยไปไม่ได้มีอะไรก็ขุดออกมาซะหมดแม้แต่ตอนที่เขาเคยดูหนังโป๊จีนกับใครก็เอาเรื่องพวกนี้มาทะเลาะตลอดหรือแค่แฟนมองคนอื่นก็คิดไปไกลว่าเขาจะไปขอคนนั้นดูหนังโป๊จีนด้วยอันนี้เรียกว่าเริ่มงี่เง่าแล้วล่ะเพราะงั้นถ้าอยากให้รักมันราบรื่นเรื่องบางอย่างควรปล่อยมันไปและทำให้มันเป็นเรื่องง่ายซะบ้างรับรองได้เลยว่าจิตใจของคุณจะดีขึ้นมากกว่าตอนที่ขุดเรื่องเก่าๆของเขาขึ้นมาให้ปวดหัวอย่างแน่นอน

By Rogelio